La PomPon พลังแห่งเสียงดนตรี และความภาคภูมิใจของคนรุ่นใหม่

La PomPon ศิลปินไอดอลจากประเทศญี่ปุ่น ในสังกัดของ Being Group หรือเป็นที่รู้จักกันดีในนาม Giza Studio นั่นเอง La PomPon ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2013 โดยการรวมตัวกันจากเมมเบอร์ที่ผ่านการออดิชั่น และเมมเบอร์ที่ผ่านการค้นหาจากแมวมองเข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดในค่ายทั้งหมด 6 คน โดยในปี 2012 เมมเบอร์คนแรกของวงก็คือ RIMA ที่เข้ามาได้โดยผ่านการค้นหาจากแมวมอง ต่อมาก็คือ YUKINO กับ KAREN ที่เข้ามาได้โดยผ่านการออดิชั่น และในปี 2013 MISAKI กับ HINA ก็เข้ามาได้โดยผ่านการออดิชั่นเช่นเดียวกัน และคนสุดท้าย KIRI ที่เข้ามาได้โดยผ่านการค้นหาจากแมวมอง ซึ่งเมมเบอร์ทุกคนก่อนที่จะเข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดของค่าย Being นั้น ทุกคนล้วนแล้วแต่มีโปรไฟล์ และความสามารถในเรื่องของการร้อง การเต้น หรือแม้แต่การแสดงละครเวที เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว นั่นจึงทำให้ La PomPon เป็นศิลปินไอดอลที่มีจุดเด่นในเรื่องของการเพอร์ฟอร์แมนซ์เป็นอย่างมาก และหลังจากที่ได้รู้ความเป็นมาของเมมเบอร์แต่ละคนแล้วเราก็ไปทำความรู้จักกับพวกเธอทั้ง 6 คนกันเลยดีกว่าครับ

YUKINO

วันเกิด : 8 ธันวาคม 1997

บ้านเกิด : จังหวัดอิบารากิ

งานอดิเรก : กีตาร์, การ์ตูนผู้หญิง, เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ

อาหารที่ชอบ : ไอศกรีม, นัตโตะ, อาหารไทย

สีประจำตัว : สีเขียว

ตำแหน่งในวง : ลีดเดอร์, ร้องหลัก, เต้นหลัก

Instagram : https://www.instagram.com/yukino_lapompon/


KIRI

วันเกิด : 8 สิงหาคม 2000

บ้านเกิด : จังหวัดคานากาว่า

งานอดิเรก : ดูละครแนวสืบสวนสอบสวน

อาหารที่ชอบ : เนื้อย่าง, สตรอว์เบอร์รี

สีประจำตัว : สีเหลือง

ตำแหน่งในวง : ร้องหลัก


RIMA

วันเกิด : 12 สิงหาคม 1999

บ้านเกิด : จังหวัดโอกินาวะ

งานอดิเรก : เดินเล่น

อาหารที่ชอบ : ชีส, ไข่ดาว

สีประจำตัว : สีฟ้า

ตำแหน่งในวง : ร้องเสริม, แรปเปอร์


KAREN

วันเกิด : 19 กันยายน 2000

บ้านเกิด : จังหวัดโตเกียว

งานอดิเรก : เสริมสวย, ทำความสะอาด, คาราโอเกะ

อาหารที่ชอบ : เอนกาวะซูชิ, มาชเมลโล่, ช็อคโกแลต

สีประจำตัว : สีชมพู

ตำแหน่งในวง : MC, ร้องเสริม


MISAKI

วันเกิด : 7 มิถุนายน 1997

บ้านเกิด : จังหวัดคานากาว่า

งานอดิเรก : เปียโน, อ่านหนังสือ, เรียนภาษาจีน

อาหารที่ชอบ : อาหารเกาหลี, ท้องปลา, มันสำปะหลัง

สีประจำตัว : สีม่วง

ตำแหน่งในวง : เต้นหลัก, ร้องเสริม

Instagram : https://www.instagram.com/misaki_lapompon/


HINA

วันเกิด : 10 พฤศจิกายน 1999

บ้านเกิด : จังหวัดโตเกียว

งานอดิเรก : ดิสนีย์, ถ่ายรูป

อาหารที่ชอบ : มันเทศ, ชิราชิซูชิ, มะเขือย่าง

สีประจำตัว : สีแดง

ตำแหน่งในวง : ร้องเสริม


หลังจากที่เมมเบอร์รวมตัวกันครบทั้ง 6 คนในปี 2013 ก็ได้มีการกำหนดชื่อวงขึ้นมา ซึ่งชื่อนั้นก็คือ La PomPon ชื่อที่ใช้มาจนถึงทุกวันนี้นั่นเอง โดยคำว่า La นั้นเป็นคำในภาษาฝรั่งเศสที่ใช้เหมือนกับคำว่า The ในภาษาอังกฤษ และคำว่า PomPon นั้นย่อมาจาก Power of Music และ Pride of New generation หรือที่แปลเป็นไทยได้ว่า พลังแห่งเสียงดนตรี และความภาคภูมิใจของคนรุ่นใหม่ นั่นเอง ซึ่งถ้าจะให้ขยายความแล้ว คำว่า Power of Music หรือ พลังแห่งเสียงดนตรี นั้นหมายถึง แนวเพลง และการแสดงของวง ที่จะเน้นในการแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการเพอร์ฟอร์แมนซ์ ไม่ว่าจะเป็นการร้อง หรือการเต้นที่สวยงาม และแข็งแรง ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของ La PomPon นั่นเอง ส่วนคำว่า Pride of New generation หรือ ความภาคภูมิใจของคนรุ่นใหม่ นั้นหมายถึง การได้โคฟเวอร์เพลงดังในอดีตของศิลปินรุ่นพี่ในค่าย Being ด้วยกันนั่นเอง ซึ่งนั่นหมายความว่า เพลงของ La PomPon นั้นไม่ได้มีแค่เพลงออริจินอลของวงเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีเพลงโคฟเวอร์ที่ถูกนำมาทำใหม่ในแบบฉบับของ La PomPon อีกด้วย

และเวทีแรกในนาม La PomPon เลยก็คือการได้รับเกียรติให้ได้ไปเต้นเป็น Back Dancer ให้กับทัวร์คอนเสิร์ตฉลองครบรอบ 15 ปีของ Mai Kuraki หนึ่งในรุ่นพี่ที่อยู่ค่ายเดียวกันนั่นเอง และที่พิเศษยิ่งไปกว่านั้นก็คือ ในคอนเสิร์ตรอบวันที่ 1 สิงหาคม ปี 2014 นอกจากที่จะได้ไปเต้นเป็น Back Dancer แล้วยังได้รับเกียรติให้ได้แสดงเป็น Opening Act ให้กับคอนเสิร์ตในวันนั้นอีกด้วย และในวันถัดมา วันที่ 2 สิงหาคม ปี 2014 ก็ได้ไปแสดงในงานมหกรรมไอดอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คืองาน Tokyo Idol Festival 2014 นั่นเอง ซึ่งถือว่างานนี้เป็นงานที่เกี่ยวกับไอดอลงานแรกของวงที่ได้แสดงต่อหน้าสาธารชน และต่อมาในปี 2015 วันที่ 28 เดือนมกราคม La PomPon ก็ได้เมเจอร์เดบิทว์กับค่าย Being อย่างเป็นทางการ และได้ปล่อยผลงานซิงเกิลลำดับที่ 1 ที่มีชื่อว่า BUMP!! ออกมา และต่อมาในเดือนเมษายน La PomPon ก็ได้ปล่อยผลงานซิงเกิลลำดับที่ 2 ที่มีชื่อว่า HOT GIRLS ออกมาให้ได้รับฟังกันอย่างต่อเนื่อง

La PomPon「BUMP!!」Music Video

 

La PomPon「HOT GIRLS」Music Video


และในปีเดียวกัน ในเดือนกันยายน La PomPon ก็ได้ปล่อยผลงานซิงเกิลลำดับที่ 3 ที่มีชื่อว่า Nazo และ Yada‬! Iyada! Yada! ~Sweet Teens ver.~ ออกมา โดยในซิงเกิลนี้กับผลงานเพลงที่มีชื่อว่า Nazo หนึ่งในเพลงดังในอดีตของ Miho Komatsu ที่ถูกนำมาโคฟเวอร์ใหม่โดย La PomPon ซึ่งเพลงนี้ในเวอร์ชั่นออริจินอลนั้นเป็นที่รู้จักกันดีในนามเพลงเปิดลำดับที่ 3 ของยอดนักสืบจิ๋วโคนันนั่นเอง และในเวอร์ชั่นของ La PomPon นี้ก็ได้ถูกนำไปใช้เป็นเพลงเปิดลำดับที่ 41 ให้กับยอดนักสืบจิ๋วโคนันด้วยเช่นเดียวกัน โดยในสัปดาห์แรกที่วางขายซิงเกิลนี้ มียอดขายรวมเป็นอันดับที่ 8 บน Oricon Chart เลยทีเดียว

La PomPon「Nazo」Music Video

 

La PomPon「Yada‬! Iyada! Yada! ~Sweet Teens ver.~」Dance Practice Video


และต่อมาในปี 2016 ในเดือนมีนาคม La PomPon ก็ได้ปล่อยผลงานซิงเกิลลำดับที่ 4 ที่มีชื่อว่า Unmei no Roulette Mawashite และ Sayonara wa Hajimari no Kotoba ออกมา โดยในซิงเกิลนี้กับผลงานเพลงที่มีชื่อว่า Unmei no Roulette Mawashite อีกหนึ่งเพลงดังในอดีตของ ZARD ที่ถูกนำมาโคฟเวอร์ใหม่โดย La PomPon ซึ่งเพลงนี้ในเวอร์ชั่นออริจินอลนั้นเป็นที่รู้จักกันดีในนามเพลงเปิดลำดับที่ 4 ของยอดนักสืบจิ๋วโคนันนั่นเอง และในเวอร์ชั่นของ La PomPon นี้ก็ได้ถูกนำไปใช้เป็นเพลงปิดลำดับที่ 50 ให้กับยอดนักสืบจิ๋วโคนันด้วยเช่นเดียวกัน

 La PomPon「Unmei no Roulette Mawashite」Music Video

 

La PomPon「Sayonara wa Hajimari no Kotoba」Music Video


และในปีเดียวกัน ในเดือนกันยายน La PomPon ก็ได้ปล่อยผลงานซิงเกิลลำดับที่ 5 ที่มีชื่อว่า Omoide no Kujuukurihama และ Koi no B・G・M ~Ima wa、Kataomoi~ ออกมา โดยในซิงเกิลนี้กับผลงานเพลงที่มีชื่อว่า Omoide no Kujuukurihama ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงดังในอดีตที่ถูกนำมาโคฟเวอร์ใหม่โดย La PomPon ซึ่งเพลงนี้ในเวอร์ชั่นออริจินอลนั้นเป็นของวง Mi-Ke อีก 1 วงต้นแบบของไอดอลในยุคปัจจุบัน และได้วางขายไปเมื่อปี 1991 นู้นเลย แต่ทว่าเวอร์ชั่นใหม่ที่โคฟเวอร์โดย La PomPon นี้ดนตรี และท่าเต้น ของเพลงนั้นไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากต้นฉบับมากนัก ยังคงไว้ซึ่งความเป็นเอกลักษ์ตามแบบฉบับของเวอร์ชั่นออริจินอลเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน โดยในวันแรกที่วางขายซิงเกิลนี้ มียอดขายรวมเป็นอันดับที่ 4 และมียอดขายรวมตลอดทั้งสัปดาห์เป็นอันดับที่ 6 บน Oricon Chart ซึ่งถือเป็นอันดับที่สูงที่สุดบน Oricon Chart ของวงตั้งแต่เดบิวท์มาเลยทีเดียว

La PomPon「Omoide no Kujuukurihama」Music Video

 

 La PomPon「Koi no B・G・M ~Ima wa、Kataomoi~」Music Video


และต่อมาในปี 2017 วันที่ 2 เดือนเมษายน La PomPon ก็ได้รับเกียรติให้ได้ไปเต้นเป็น Back Dancer ให้กับ Mai Kuraki อีกครั้ง พร้อมทั้งยังได้แสดงเพลงออริจินอลของวงต่อหน้าผู้ชมราว 5,000 คนในงานคอนเสิร์ตของวันนั้นอีกด้วย การได้รับโอกาสในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญของ La PomPon เลยทีเดียว และหลังจากนั้นอีก 3 เดือน ในวันที่ 2 เดือนกรกฎาคม La PomPon ก็ได้มี One Man Live ของตัวเองเป็นครั้งแรก โดยใช้ชื่องานว่า ~Power of LPP~ งานในวันนั้นจัดขึ้นที่ TSUTAYA O-WEST ตั๋วเข้าชมของงานในวันนั้นสามารถขายหมดไปได้ตั้งแต่ยังเป็นรอบให้เปิดจองบนเว็บไซต์ ซึ่งนั่นถือได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับงานวันแมนครั้งแรกของวง และในเดือนถัดมา La PomPon ก็ได้ปล่อยผลงานซิงเกิลลำดับที่ 6 ที่มีชื่อว่า Feel fine! และ Mr.Lonely Boy ออกมา โดยในซิงเกิลนี้กับผลงานเพลงที่มีชื่อว่า Feel fine! ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงดังในอดีตที่ถูกนำมาโคฟเวอร์ใหม่โดย La PomPon ซึ่งเพลงนี้ในเวอร์ชั่นออริจินอลนั้นเป็นของ Mai Kuraki นั่นเอง ซึ่งความสัมพันธ์ระหว่าง La PomPon กับเพลงนี้ก็คือ เมื่อตอนที่ La PomPon ได้ไปเต้นเป็น Back Dancer ให้กับ Mai Kuraki เมื่อปี 2014 ตามที่ได้กล่าวไปในข้างต้นนั้น เพลงที่ La PomPon เต้นก็คือเพลง Feel fine! เพลงนี้นั่นเอง

La PomPon「Feel fine!」Music Video

 

La PomPon「Mr.Lonely Boy」Music Video


และในปี 2018 นี้ La PomPon กำลังจะมีอัลบั้มแรกเป็นของตัวเอง โดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า BEST OF La PomPon ซึ่งเป็นอัลบั้มที่รวบรวมเอาเพลงฮิตของทั้ง 6 ซิงเกิลไม่ว่าจะเป็นเพลงซิงเกิลหลัก แน่นอนว่าทุกเพลงที่แปะลิงค์ไว้ข้างบนก็รวมอยู่ในอัลบั้มนี้ด้วย หรือแม้แต่เพลง B-side เองก็ตาม รวมถึงเพลงที่ทำออกมาเพื่อขายในรูปแบบ Digital Download เพียงเท่านั้น และยังมีเพลงใหม่อีก 2 เพลงที่มีชื่อว่า Give Me กับ Winter Magic รวมอยู่ในอัลบั้มนี้อีกด้วย ซึ่งอัลบั้มนี้จะวางขายในวันที่ 24 มกราคม ปี 2018 และถัดไปอีก 4 วัน ในวันที่ 28 มกราคม ปี 2018 ซึ่งจะตรงกับวันเมเจอร์เดบิวท์ครบรอบ 3 ปีของวงพอดี La PomPon ก็จะมี One Man Live เป็นครั้งที่ 2 โดยใช้ชื่องานว่า ~the 3rd Anniversary~ ซึ่งงานในวันนั้นจะจัดขึ้นที่ duo MUSIC EXCHANGE ครับ

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ La PomPon 1st ALBUM「BEST OF La PomPon」http://lapompon.com/news.html#entry20171117

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ La PomPon 2nd One Man Live ~the 3rd Anniversary~http://lapompon.com/event/event180128.html

La PomPon「Give Me」Music Video

 

La PomPon「Winter Magic」Dance Practice Video


สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกท่านที่อ่านมาจนถึงตรงนี้มากๆนะครับ ถ้าบทความนี้สามารถทำให้เพื่อนๆท่านใดที่ได้อ่านแล้วรู้สึกชอบ หรือสนใจในตัว La PomPon ขึ้นมาแม้เพียงแค่เล็กน้อย เท่านี้ผู้เขียนก็รู้สึกดีใจมากๆแล้วครับ และสำหรับเพื่อนๆท่านใดที่สนใจอยากจะติดตามพวกเธอ ก็สามารถติดตามได้ที่ช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

La PomPon Official Website : http://lapompon.com/

La PomPon Official Twitter : https://twitter.com/La_PomPon

La PomPon Official Youtube Channel : https://www.youtube.com/user/official…

La PomPon Official BLOG : http://lineblog.me/la_pompon/