Tacoyaki Rainbow (たこやきレインボー) อีกหนึ่งวงไอดอลคุณภาพจาก STARDUST PLANET

หลังจากที่ได้ทราบข่าวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 20-21 มกราคมนี้ วง Tacoyaki Rainbow (たこやきレインボー) ไอด้อลจาก STARDUST PLANET ที่มีวงดังๆในสังกัดอย่าง Momoiro Clover Z (ももいろクローバーZ), Shiritsu Ebisu Chuugaku หรือ Ebichu (私立恵比寿中学) และ Team Syachihoko (チームしゃちほこ) เป็นต้น กำลังจะเดินทางมายังประเทศไทยเพื่อร่วมงาน OSAKA BAY AREA FESTIVAL 2018 ที่จัดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่าพระรามเก้า ก่อนจะไปพบกับไอด้อลที่น่ารักสดใสวงนี้ เรามาทำความรู้จักพวกเธอกันซะหน่อยดีกว่า

Tacoyaki Rainbow หรือชื่อเรียกสั้นๆว่า “ทาโกะนิจิ” (ย่อมาจาก “ทาโกะ” ที่มาจากทาโกะยากิ ของกินขึ้นชื่อของจังหวัดโอซาก้า รวมกับ “นิจิ” ที่เป็นภาษาญี่ปุ่นหมายถึง “รุ้ง” เหมือนคำว่าเรนโบว์ในภาษาอังกฤษ) เดบิววงตั้งแต่เดือนกันยายน 2012 ด้วยจำนวนสมาชิก 7 คน ทั้ง 7 คนนี้เป็นเด็กฝึกหัดในสังกัดของค่ายที่เรียกกันว่า 3Bjunior แต่ละคนจะมีสีประจำตัวเองแยกคล้ายกับรุ้ง 7 สี จึงเป็นที่มาของชื่อวง “Tacoyaki Rainbow”  สมาชิกในวงทุกคนในวงมีพื้นเพจากภูมิภาคคันไซ และถือเป็นไอด้อลท้องถิ่นของจังหวัดโอซาก้า ต่อมาได้มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกอีก 3 ครั้งจนกระทั่งเหลือสมาชิกจำนวน 5 คนดังเช่นในปัจจุบัน

ผลงานของทาโกะนิจินั้น มีงานเพลงซิงเกิ้ลแรกคือ “Over the Takoyaki Rainbow” ที่ออกมาหลังจากเดบิววงได้ครบ 1 ปีพอดี และมีซิงเกิ้ลที่ออกมาภายใต้ค่าย Stardust Records รวม 5 ซิงเกิ้ล (ปี 2013-2015) จนกระทั่งได้ Major Debut กับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อย่าง avex ในเดือนมกราคม ปี 2016 ปัจจุบันมีผลงานที่ออกกับค่าย avex trax จำนวน 4 ซิงเกิ้ล กับ 2 อัลบั้ม โดยอัลบั้มที่ 2 “Double Rainbow” กำลังจะออกวางขายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ (21 ก.พ. 2018)

สไตล์งานเพลงของทาโกะนิจิจะมีสอดแทรกความเป็นคันไซโดยเฉพาะโอซาก้าซึ่งเป็นจังหวัดใหญ่และเป็นเมืองศูนย์กลางของภูมิภาค เช่นผสมผสานกับดนตรีท้องถิ่นหรือสอดแทรกภาษาสำนวนท้องถิ่นเพื่อแสดงความเป็นคันไซออกมาให้มากที่สุด บวกกับงานเพลง J-POP ในสไตล์ของค่าย Stardust ที่เน้นความสนุกสนานเป็นหลัก จึงไม่น่าแปลกใจที่จะได้เป็นตัวแทนในการประชาสัมพันธ์จังหวัดโอซาก้าบ่อยๆ

Official Home Page: http://www.tacoyaki-rainbow.jp/

Official Blog: https://ameblo.jp/tacoyaki-rainbow/

 

โฮริ คุรุมิ (Hori Kurumi / 堀くるみ) – Leader ของวง

ชื่อเล่น: คูจัง

สีประจำตัว: สีม่วง

วันเดือนปีเกิด: 18 ธ.ค. 1999

กรุ๊ปเลือด: โอ

บ้านเกิด: จังหวัดเฮียวโก

จุดเด่น: เป็นลีดเดอร์ของวง

คิโยอิ ซากิ (Kiyoi Saki / 清井咲希)

ชื่อเล่น: ซากิตี้

สีประจำตัว: สีเหลือง

วันเดือนปีเกิด: 5 ส.ค. 1999

กรุ๊ปเลือด: บี

บ้านเกิด: จังหวัดโอซาก้า

จุดเด่น: อายุมากที่สุดในวง

เนกิชิ คาเร็น (Negishi Karen / 根岸可蓮)

ชื่อเล่น: เร็นเร็น

สีประจำตัว: สีเขียว

วันเดือนปีเกิด: 18 พ.ย. 2000

กรุ๊ปเลือด: โอ

บ้านเกิด: จังหวัดวาคายาม่า

จุดเด่น: ตัวเตี้ยที่สุดในวง

ฮารุนะ ไม (Haruna Mai / 春名真依)

ชื่อเล่น: ไมไม

สีประจำตัว: สีน้ำเงิน

วันเดือนปีเกิด: 5 ม.ค. 2001

กรุ๊ปเลือด: เอ

บ้านเกิด: จังหวัดโอซาก้า

จุดเด่น: ตัวสูงที่สุดในวง

อายากิ ซากุระ (Ayaki Sakura / 彩木咲良)

ชื่อเล่น: ซากุจัง

สีประจำตัว: สีชมพู

วันเดือนปีเกิด: 26 มี.ค. 2002

กรุ๊ปเลือด: บี

บ้านเกิด: จังหวัดเฮียวโก

จุดเด่น: อายุน้อยที่สุดในวง