โมกามิ โมกะ ประกาศถอนตัวออกจากวง Dempagumi.inc

เมื่อวานนี้ (6 สิงหาคม 2560) โมกามิ โมกะ สีม่วงประจำวง Dempagumi.inc ประกาศถอนตัวออกจากวง

แปล Blog ของ โมกะ

วันนี้ 6 สิงหาคม ฉันถอนตัวจาก Dempagumi.inc แล้วค่ะ

ขอโทษที่แจ้งอย่างกะทันหันด้วยนะคะ

ทั้งความรู้สึกที่อยากจะยืนบนเวทีพร้อมกันทั้ง 6 คนอีกครั้งหรือความรักที่มีให้เมมเบอร์ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยค่ะแต่ว่าจิตใจตอนนี้มันไม่สัมพันธ์กับร่างกายเลยค่ะ ขืนเป็นแบบนี้ต่อไปการที่จะอยู่ในวงต่อก็ยากมากๆเลยค่ะ

จนถึงตอนนี้ก็มีพักงานเพราะสุขภาพร่างกายหลายต่อหลายครั้งและทำให้ทุกคนเสียใจ ต้องขอโทษจริงๆ ค่ะ

หลังจากนี้โอกาสที่จะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นก็ยังมี ตัวเองก็ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ ด้วยความรู้สึกที่ไม่อยากรบกวนคนอื่นก็เลยตัดสินใจที่จะถอนตัวค่ะ บอกตามตรงว่าคิดเรื่องนี้มานานพอสมควรแล้วค่ะ เจ็บใจแต่ก็ไม่มีทางอื่นแล้วค่ะ

ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา การได้ เป็น Dempagumi.inc ก็ได้รับอะไรมามากมายเลยค่ะ ทั้งตัวฉันที่อยู่แต่บ้านเล่นเกม ตัวฉันที่ไม่มีความมั่นใจก็สามารถพูดคุยจ้องตากับคนอื่นได้ ได้พักอาศัยคนเดียว ได้ร้องเต้นต่อหน้าผู้คน ทั้งร้องไห้หัวเราะ และยังทำให้ผู้คนมีความสุข คิดว่าโชคดีที่มีชีวิตมาจนถึงวันนี้จริงๆค่ะ ตอนแรกที่ทั้งร้องเพลงและเต้นห่วยมากๆ การพูดคุยก็ไม่เก่ง แต่ก็ได้รับกำลังใจต่างๆ ทั้งคอมเม้นท์,จดหมายและอื่นๆ จึงทำให้คลายความกังวลและสู้ต่อมาได้ค่ะเพราะฉะนั้นจึงรู้สึกขอบคุณทุกๆคนที่ให้กำลังใจมาตลอดมากๆเลยค่ะ

ละก็ Dempagumi.inc ไม่ได้ยุบวงนะคะ ยังไงก็หลังจากนี้ไปฝากพวกเธอด้วยนะคะ

งานส่วนตัวในฐานะ “Mogami Moga” ก็ตั้งใจว่าจะค่อยๆดูสุขภาพร่างกายและทำงานต่อไปคะ
ถึงเส้นทางที่เดินจะต่างจากสมาชิก แต่ก็จะพยายามไปต่อไปค่ะ

โมกามิ โมกะ

Source: http://ameblo.jp/mogatanpe/entry-12299302982.html


Dempagumi ก่อตั้งวงมาตั้งแต่ปี 2008 และเกิดการเปลี่ยนแปลงทางด้านเมมเบอร์ในปี 2009 ปรับรูปแบบใหม่เลยเติมคำว่า “.inc” โมกามิ โมกะ (สีม่วง) เข้ามาร่วมวงตอนปี 2011 หลังจากนั้นวงก็เติบโตอย่างรวดเร็ว

สุดท้ายนี้ Dempagumi.inc ยืนยันคำเดิมว่าไม่ได้ “ยุบวง” เพียงแค่พักวงไปเท่านั้นหลังจากนี้ไปก็ฝากสนับสนุนโมกะกันต่อไปด้วยนะครับไม่ว่าจะฐานะอะไรก็ตาม สักวันนึงทั้ง 6 คนต้องยืนพร้อมหน้าพร้อมตากันบนเวทีให้แฟน ได้เห็นอีกครั้งแน่ๆ