LinQ Reborn การปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ของไอดอลแห่งเกาะคิวชู

LinQ หรือ Love in Qshu ไอดอลกรุ๊ปแห่งเกาะฟุคุโอกะ เตรียมประกาศปรับโครงสร้างทั้งหมดของวงใหม่หลังจากครบรอบ 6 ปี

หลังจากที่ไอดอลกลุ่มนี้โลดแล่นอยู่ในวงการโดยทำกิจกรรมเกือบทั้งหมดอยู่ในจังหวัดฟุคุโอกะและจังหวัดรอบๆบนเกาะคิวชู และขึ้นไปแสดงในอีเว้นท์ใหญ่ๆที่โตเกียวอย่าง Tokyo Idol Festival และ @JAM เป็นต้น ภายใต้สโลแกน “ไอดอลที่เป็นสะพานเชื่อมรอยยิ้มจากคิวชูสู่แฟนๆทั่วประเทศ”

ล่าสุดมีประกาศจากออฟฟิศเชียลบล๊อคว่า จะเริ่มโปรเจคท์ปรับโครงสร้างวงใหม่ และจะมีการเพิ่มยูนิตใหม่ขึ้นมาเป็นวงคู่แข่งและประกาศจัดคอนใหญ่ในเดือนพฤษภาคม 2017 ซึ่งในคอนนี้ก็จะมีการชาเล้นจ์สมาชิกปัจจุบันในวงและสต๊าฟฟ์ด้วย

รายละเอียดในครั้งนี้ทางผมเองได้ลองแปลคร่าวๆมาให้อ่านกันในนี้เลยครับ

นับเป็นเวลา 5 ปี 8 เดือน นับตั้งแต่เดบิวต์วงเมื่อปี 2011จนถึงวันนี้

ช่วงเวลาที่กล่าวมาอาจจะเหมือนยาวนานแต่ก็รู้สึกเหมือนเพิ่งผ่านไปแปบเดียว เราไม่สามารถที่จะย้อนกลับหรือเรียกคืนช่วงเวลาเกือบ 6 ปีที่ผ่านมาแล้วได้อีก

ฉะนั้นเราจึงอยากจะตั้งเป้าที่สูงขึ้นไป ไม่ว่าจะด้านทักษะ สกิล และความสามารถในด้านต่างๆอีกมากมาย และจากที่กล่าวมานี้ นี่ถือเป็นจุดเปลี่ยนที่ยิ่งใหญ่สำหรับ LinQ ในอนาคตต่อจากนี้ และเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่จะก้าวสู่ขั้นต่อไป

และเพื่อการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ เราจึงเตรียมที่จะประกาศโปรเจคท์เกี่ยวกับ “การปรับเปลี่ยน”

จากประสบการณ์ตลอด 6 ปี ทั้งการเติบโต การพัฒนาอย่างเป็นธรรมชาติและความพยายามบากบั่นของสมาชิกทุกคน เราจะกลับไปเริ่มตั้งต้นอีกครั้งโดยใช้ทุกสิ่งทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นตัวตั้งต้น เพื่อสร้างไอดอลที่เหมาะสมกับคิวชู โดยจะเริ่มจากสมาชิกในปัจจุบันและแน่นอนว่าเราก็ไม่ปิดโอกาสที่จะมองหาสมาชิกใหม่ๆเข้ามาเสริมให้กับพวกเราด้วย

กิจกรรมในปัจจุบันทุกอย่างเกี่ยวกับตัววงและสมาชิกในปัจจุบันทั้ง 25 คนจะสิ้นสุดในเดือนมิถุนายน 2017

หลังจากนั้นเป็นต้นไป เราจะทำการปรับเปลี่ยนภายในวง LinQ ใหม่, สร้างกรุ๊ปที่จะขึ้นมาแข่งขันกับวงในปัจจุบันและสร้างกรุ๊ปสำหรับ Musical ขึ้นมา โดยทั้งสามส่วนนี้จะนำมารวมกันเป็นพลังในการผลักดันเพื่อก้าวไปข้างหน้าสู่ระดับประเทศ ซึ่งเรามีเป้าหมายอยู่ที่การแข่งขันและยืนหยัดในระดับเมเจอร์ และไม่ต้องการให้ทุกคนมองว่าพวกเราเป็นได้เพียงแค่ไอดอลแห่งเกาะคิวชู

และเพื่อการนี้ เราได้เตรียมอุปสรรคที่จะให้สมาชิกทั้งหมดรวมไปถึงสต๊าฟฟ์ทุกคนได้ร่วมฟันฝ่าไปด้วยกัน นั่นก็คือเราจะจัดคอนเสิร์ตใหญ่ในเดือนพฤษภาคม 2017 ที่หอประชุมประจำเมืองฟุคุโอกะ(Fukuoka Civic Hall)และนากาโนะซันพลาซ่า โตเกียว

โดยโจทย์ในครั้งนี้ได้ตั้งเป้าหมาวไว้ที่ 80% หมายความว่าในคอนเสิร์ตทั้งสองที่จะต้องมียอดคนดูเข้ามาชมถึง 80% จึงจะเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย และเมื่อทำได้ตามที่ตั้งไว้ เราก็จะเริ่มดำเนินการโปรเจคท์ใหม่ที่เรียกว่า IQ Project (IQ = Idol Kyushu)

ซึ่ง IQ Project นี้จะเป็นส่วนนึงของการปรับโครงสร้างทั้งหมด หรือก็คือ New Group ที่จะมาเป็นคู่แข่งของ LinQ นั่นเอง โดยจะมีการจัดสรรค์คัดเลือกให้ลงตัวอย่างเหมาะสมกลมกลืนกันทั้งสมาชิกปัจจุบันและสมาชิกใหม่ที่จะมีการเปิดรับเข้ามา

อนึ่งหากคอนเสิร์ตทั้งสองที่ไม่ประสบความสำเร็จตามเป้า IQ Project ก็จะถูกล้มไป แต่การปรับโครงสร้างวงของ LinQ จะดำเนินการต่อไปตามกำหนด ดังนั้นหากมีสมาชิกที่หลุดจากการปรับโครงสร้างหรือไม่ได้เป็นส่วนนึงของทั้งสามกรุ๊ปในโปรเจคท์ครั้งนี้ พวกเขาก็จะต้องพิจารณาและตัดสินใจในเส้นทางข้างหน้าของตัวเองกันต่อไป

ซึ่งนับจากนี้ ทางวงหวังว่าเป้าหมายภารกิจที่ตั้งเอาไว้ จะสำเร็จลุล่วงไปได้ในที่สุด เพื่อที่จะได้เริ่มทำตามเป้าหมายต่อไปทันทีเมื่อถึงเดือนมิถุนายน 2017

และเมื่อถึงเวลานั้น LinQ ในรูปโฉมใหม่ก็จะก้าวเดินไปสู่เป้าหมายใหม่ในระดับเมเจอร์ และก้าวเดินไปพร้อมกันกับแฟนๆทั้งในประเทศญี่ปุ่นและประเทศต่างๆทั่วโลก

ที่มา : http://ameblo.jp/loveinq/entry-12229895090.html

ติดตามพวกเธอเพิ่มเติมได้ที่นี่

http://loveinq.com/

https://ja-jp.facebook.com/loveinq

http://ameblo.jp/loveinq

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *