Wa-suta ไอดอลแมวเหมียวสุดน่ารักผู้เผยแพร่วัฒนธรรม Kawaii ! ผ่านโลกโซเชียล


わーすた(อ่านว่า วาสุตะ) หรือชื่อเต็มๆว่า The World Standard เป็นไอดอลกรุ๊ปลำดับที่ 4 ของ iDOL Street ที่กำลังโด่งดังและเป็นกระแสเมนสตรีมของไอดอลญี่ปุ่นในตอนนี้
ซึ่งพวกเธอได้รวมตัวก่อตั้งวงเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2015 กับคอนเซปต์ไอดอลแมวเหมียวผู้เผยแพร่วัฒนธรรม Kawaii ไปทั่วโลกโดยการใช้สื่อโซเชียลมีเดียนั่นเอง

โดยแฟนๆจะเห็นได้จากการที่คอสตูมของสาวๆแต่ละชุดนั้นจะต้องมีหูแมวหรือหางแมวเป็นองค์ประกอบหลักอยู่เสมอ อีกทั้งยังมีการอนุญาตให้แฟนๆได้ถ่ายรูปและอัดวิดีโอตามไลฟ์ต่างๆของพวกเธออีกด้วย!
นอกจากนี้เมมเบอร์แต่ละคนยังต้องเรียนภาษาต่างประเทศเพิ่มเติมอีกคนละ 1 ภาษาเพื่อใช้ในการสื่อสารและเผยแพร่ความ Kawaii กับแฟนๆทั่วโลกได้ด้วย

สมาชิกทั้ง 5 คนของวาสุตะประกอบไปด้วย

坂元葉月 (Sakamoto Hazuki)
ชื่อเล่น : Hachin
สีประจำตัว : Pastel Yellow
ภาษาที่สอง : ฝรั่งเศส
Twitter : @tws_hazuki

松田美里 (Matsuda Miri)
ชื่อเล่น : Miriteko
สีประจำตัว : Pastel Purple
ภาษาที่สอง : จีน
Twitter : @tws_miri

廣川奈々聖 (Hirokawa Nanase)
ชื่อเล่น : Nacchun
สีประจำตัว : Pastel Green
ภาษาที่สอง : อังกฤษ
Twitter : @tws_nanase

小玉梨々華 (Kodama Ririka)
ชื่อเล่น : Riri~
สีประจำตัว : Pastel Blue
ภาษาที่สอง : อังกฤษ
Twitter : @tws_ririka

三品 瑠香 (Mishina Ruka)
ชื่อเล่น : Rū
สีประจำตัว : Pastel Pink
ภาษาที่สอง : เกาหลี
Twitter : @tws_ruka

วาสุตะเริ่มออกผลงานสู่แฟนๆโดยซิงเกิลแรกของพวกเธอที่ออกมานั้น มาในรูปแบบของ Music Card โดยใช้ชื่อซิงเกิลว่า いぬねこ。青春真っ盛り(Inu Neko Seishun Massakari) วางจำหน่ายในวันที่ 5 ตุลาคม 2015 ก่อนที่พวกเธอจะมีอัลบั้มแรกเป็นของตัวเองในวันที่ 4 พฤษภาคม 2016 ใช้ชื่ออัลบั้มว่า The World Standard ซึ่งถือเป็นการเมเจอร์เดบิวต์ของพวกเธออย่างเป็นทางการนั่นเอง

หลังจากนั้นวาสุตะก็ได้ปล่อยซิงเกิลแรกจริงๆหลังเมเจอร์เดบิวต์ โดยใช้ชื่อว่า 完全なるアイドル(Kanzen Naru Idol) เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2016 ที่ผ่านมาและล่าสุดพวกเธอก็กำลังจะปล่อยผลงานซิงเกิลที่สองในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2017 ที่จะถึงนี้  ซึ่งวันนี้ในญี่ปุ่นถือว่าเป็นวันน้องแมว (ねこのひ Neko no hi) ซึ่งวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้สามารถออกเสียงเหมือนเป็นเสียงร้องของแมวได้นั่นเอง และในฐานะที่วาสุตะเป็นไอดอลที่มีภาพลักษณ์เป็นแมวน้อยแสนน่ารัก ทางวงจึงได้กำหนดการวางขายซิงเกิลที่สองในวันนี้โดยใช้ชื่อว่า ゆうめいに、にゃりたい (Yumei ni, Nyaritai)

ล่าสุด ทางวงก็กำลังจะมีวันแมนที่มาในรูปแบบของ Full Band Live ของตัวเองเป็นครั้งแรก ที่ Zepp DiverCity Tokyo วันที่ 22 เมษายน 2017 ด้วยครับ โดยเป็นการแสดงคอนเสิร์ตที่ใช้เครื่องดนตรีสดในการบรรเลงบทเพลงของพวกเธอ เรียกได้ว่างานนี้เป็นอีกหนึ่งอีเว้นท์ใหญ่ของพวกเธอที่แฟนๆไม่ควรพลาดถ้ามีโอกาส
แต่ทว่าก่อนหน้านั้น 5 สาววาสุตะจะมาอาละวาดเผยแพร่ความน่ารักสดใสของพวกเธอพร้อมวัฒนธรรมความ Kawaii ในงาน Japan Expo Thailand 2017 ในวันที่ 10-12 กุมภาพันธ์ 2017 ที่กำลังจะถึงนี้แล้ว ใครๆที่เป็นแฟนของพวกเธออย่าลืมมาสนุกสุดเหวี่ยงและพบปะให้กำลังใจในการมาเยือนประเทศไทยครั้งแรกของพวกเธอกันด้วยนะครับ

 

いぬねこ。青春真っ盛り
( Inu Neko. Seishun Massakari )

 

うるとらみらくるくるふぁいなるアルティメットチョコびーむ
(Ultra Mirakurukuru Final Ultimate Choco Beam)

完全なるアイドル
(kanzen naru idol)

ติดตามผลงานต่างๆของพวกเธอเพิ่มเติมได้ที่นี่
Website : http://wa-suta.world/
Twitter : https://twitter.com/tws_staff
Facebook : https://www.facebook.com/tws.wasuta/
Line Blog : http://lineblog.me/theworldstandard/
Showroom : https://www.showroom-live.com/wa-suta

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *