ライムベリー (RHYMEBERRY) – Japan Idol Rap Unit

ライムベリー (RHYMEBERRY) อ่านว่า ไรม์เบอรี่ วงไอดอลแร๊พจากญี่ปุ่นที่ถือได้ว่ายืนหยัดอยู่ในวงการไอดอลได้นานวงนึงเลย

สมาชิกปัจจุบันประกอบไปด้วย MC MIRI , MC MISAKI และ DJ OMOCHI ในคอนเซปท์ 2MC1DJ
พวกเธอก่อตั้งวงตั้งแต่ปี 2011 จาก usa☆usa girls club โดยมีสมาชิกแรกเริ่ม 4 คน ได้แก่ MIRI , HIME , YUKA และ HIKARU

RHYMEBERRY เริ่มออกผลงานแรกกับทาง Aries Records ในปี 2012 ก่อนที่จะย้ายมาอยู่กับทาง T-Palette Records ในปีถัดมาจนถึงปี 2015 ก็ย้ายมาอยู่กับทาง Particle Records จนถึงปัจจุบัน
ทว่าหลังจากที่พวกเธอมาอยู่กับทางต้นสังกัดปัจจุบัน MC HIME กับ DJ HIKARU ก็ได้ขอแกรดออกจากวง โดยฮิเมะได้ย้ายไปอยู่กับวง lyrical school ส่วนดีเจฮิคารุนั้นปัจจุบันไม่ทราบเช่นกันครับ แต่ในตอนแรกเธอได้เคยให้เหตุผลเอาไว้ว่าจะขอไปทำโซโล่

หลังจากเสียสมาชิกดั้งเดิมที่ร่วมก่อตั้งกันมาตั้งแต่แรกไปจนหมด ซึ่งรวมถึงยูกะที่ออกไปตอนปี 2014 เพราะเรื่องของครอบครัว MC MIRI ก็ได้ประกาศจุดยืนว่าจะทำวงต่อไปและในเดือนมีนาคมปี 2015 ก็ได้ประกาศสมาชิกใหม่ MISAKI พร้อมกับมีเพลงใหม่สองเพลงด้วยกัน

ปลายปี 2015 ทางวงก็ได้ดีเจประจำอย่างเป็นทางการคนใหม่นั่นก็คือ DJ U-NIN แต่ว่าก็อยู่กับวงได้ไม่นานเนื่องจากเรื่องของครอบครัวและบ้านของเธอที่ทำให้เดินทางมาแสดงไลฟ์ลำบากจึงขอถอนตัวจากวงไปในต้นปีที่ผ่านมา ก่อนที่จะได้ DJ OMOCHI มาแทนในเดือนกรกฎาคมและอยู่กับวงจนถึงปัจจุบัน

RHYMEBERRY มีผลงานออกมาแล้วมากมาย ที่โดดเด่นและน่าสนใจก็มี R.O.D. , SUPERMCZTOKYO , IDOL ILLMATIC , MIRRORBALL โดยเมื่อปลายปีที่แล้วเพิ่งจะออกอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกที่มีชื่อเดียวกับวงออกมา ถือว่าเป็นอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกของวงเลยครับ

และล่าสุดกับผลงานซิงเกิ้ลใหม่ของพวกเธอ Bring It On Down กับซาวด์ดนตรี Drum and Bass ที่ดุดันและหนักแน่นมาก ผมคนนึงล่ะที่ชอบซาวด์ดนตรีแบบนี้
ซึ่งออกตัวก่อนเลยครับว่า ก่อนหน้านี้นั้นตัวผมเองเคยติดตามผลงานของวงในช่วงแรกๆที่เป็นสมาชิกดั้งเดิมแล้วรู้สึกว่า มันเป็นแร๊พที่หน่อมแน้มทั้งเนื้อร้อง การแร๊พ แล้วก็ดนตรีด้วย ฮา~
มันก็เลยทำให้ตอนนั้นผมสนใจวงอื่นที่เป็นวงในแนวทางเดียวกันมากกว่า แต่พอลองได้มาฟังงานเพลงในยุคที่ตั้งต้นใหม่แล้วผมคงต้องขอเปลี่ยนใจล่ะครับ ตอนนี้วงได้เปลี่ยนไปพร้อมกับซาวด์ดนตรีที่เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม

หากว่าแฟนๆไอดอลชาวไทยสนใจอยากลองติดตามผลงาน สามารถติดตามได้ที่นี่ครับ
https://rhymeberry.tokyo/
https://twitter.com/rbstko
https://twitter.com/rbs_miri
https://twitter.com/rbs_misaki
https://twitter.com/omotimotimoti69

201607_rbs_hp
(จากซ้ายไปขวา MIRI / OMOCHI / MISAKI )

 

【MV 】ライムベリー – Bring It On Down

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *