เคยากิซากะ 46 กับไลฟ์ครบรอบ 1 ปีอันน่าหลงไหล และการประกาศรับสมัครเมมเบอร์ใหม่!

หลังจากที่วงเคยากิซากะ 46 ได้ทำการเมเจอร์เดบิวท์ในวันที่ 6 เมษายน ปี 2016 ด้วยเพลงที่เจิดจรัสอย่าง “Silent Majority” นั้น หนึ่งปีต่อมาในวันที่ 6 เมษายน ปี 2017 ที่ผ่านมานั้น พวกเธอได้จัดงาน “1st anniversary live” ที่มีแฟนๆมากถึง 12,000 คนมารวมตัวกันที่สถานที่จัดงานอย่างสนามกีฬาแห่งชาติโยโยกิ

ในช่วงแรกที่เคยากิซากะ 46 เดบิวท์นั้น พวกเธอได้ทำลายสถิติคะแนนของอันดับ 1 ในหมวดของศิลปินหญิงของ Oricon Weekly ลงได้ และทุกๆซิงเกิ้ลที่ถูกปล่อยออกมานั้นล้วนแต่เคยติดอันดับ 1 ของ Oricon Weekly มาแล้วทั้งนั้น แถมยอดวิวบน YouTube นั้นก็ได้ทะลุ 54 ล้านวิวไปแล้วอีกตังหาก

ความสำเร็จอีกหนึ่งอย่างของพวกเธอก็ได้เกิดขึ้นหลังจากที่เดบิวท์มาได้ 8 เดือนกว่าๆ พวกเธอได้ไปออกรายการ “NHK Kohaku Uta Gassen” ซึ่งถือเป็นการบรรลุเป้าหมายและเป็นการก้าวหน้าไปอีกหนึ่งขั้นที่สุดสำคัญสำหรับพวกเธออีกด้วย

ด้วยเพลงที่ถูกกล่าวว่าเป็น “เพลงเริ่มต้น” ของพวกเธออย่างเพลง “Silent Majority” พวกเธอสามารถทำให้การปรากฎตัวของพวกเธอบนเวทีนั้นถูกรายล้อมไปด้วยแสงไฟสีเขียวได้อย่างน่าประทับใจ หลังจากที่เดบิวท์ไปนั้น เพียงแค่ชั่วพริบตาเดียวมันก็ได้ผ่านพ้นไปกว่า 1 ปีแล้ว ในระหว่างแสดง เบื้องหน้าของพวกเธอที่กำลังประหลาดใจกันอยู่นั้นก็มีเค้กอวยพรในวันครบรอบ 1 ปีที่ถูกเตรียมไว้ออกมาเพื่อการนี้ ช่วยบิ้วท์อารมณ์ให้พีคเพื่อเข้าสู่บรรยากาศแห่งความน่ายินดีได้อย่างลงตัว

1st anniversary live ในครั้งนี้ ได้มีการนำเสนอถึงเรื่องราวที่ทำให้หวนนึกถึงเหตุการณ์ต่างๆ ในช่วงเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ซึ่งมีเหตุการณ์จากทั่วทุกหนทุกแห่งรวมเข้าไว้อยู่ด้วยกัน

ถ้าเทียบกับวันแมนไลฟ์ในปีที่แล้ว ในงานครั้งนี้ก็ถือว่ามีเพลงเร็วที่สุดยอดมากๆ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่มากขึ้นกว่าเก่าขึ้นมาก ในเพลงต่อมาอย่าง “Kataru nara Mirai wo” นั้นก็มีท่อนเต้นโซโล่เพิ่มเติมขึ้นมา ซึ่งการถูกกล่าวถึงทั้งในเรื่องท่าทางและลักษณะในการเต้น โดยได้กลายมาเป็นจุดที่โดดเด่นขึ้นมาที่เคยากิซากะ 46 ได้แสดงถึงความสามารถพิเศษที่ถูกผสมผสานกันลงไปในเพลงเร็วของพวกเธอที่มีเอกลักษณ์ที่ความแตกต่างให้ทุกคนได้เห็นกัน

ในช่วงท้ายของการแสดงนั้นมีการแสดงเพลงใหม่จากซิงเกิ้ลที่ 4 ที่เพิ่งจะถูกปล่อยออกมาเอามาแสดงเป็นครั้งแรกบนเวทีแห่งนี้อย่างเพลง “Eccentric” ในระหว่างเพลงนั้น ด้วยความที่ไม่เคยมีใครเคยได้ดูมาก่อน แฟนๆต่างลุกฮือและคลั่งไคล้กันมากจนเรียกว่าแทบจะถอดรองเท้าแล้วปาทิ้งกันเลยทีเดียว และต่อด้วยเพลง “Fukyouwaon” ซึ่งหลังจากที่ได้ฝึกฝนมานานตั้งแต่เดบิวท์เป็นเวลากว่า 1 ปีจนสามารถแสดงให้เห็นถึงความสามารถที่แท้จริงออกนั้น มันเลยเป็นการแสดงที่รวบรวมถึงจิตวิญญาณและพลังที่ดีที่สุดของพวกเธอออกมา

ในช่วงอังกอร์ หัวหน้าวงอย่าง Sugai Yuuka ก็ได้กล่าวว่า “จนถึงตอนนี้ แม้ว่าในวันที่ 6 เมษายนนั้นอาจจะเคยเจออะไรมาบ้างก็ตาม แต่การที่ได้เป็นส่วนนึงของวงเคยากิซากะ 46 นั้นทำให้วันนี้กลายเป็นวันที่พิเศษมากจริงๆค่ะ” ซึ่งเป็นการกล่าวถึงความรู้สึกขอบคุณและการตัดสินใจของเธอที่มีต่อแฟนๆ

สุดท้ายแล้วยังมีการประกาศสุดเซอร์ไพรส์กับการรับสมัครสมาชิกใหม่ของเคยากิซากะ 46 ภายใต้หัวข้อ “Hiragana Keyaki Power Up Keikaku” ซึ่ง Kumi Sasaki ได้กล่าวออกมาพร้อมทั้งน้ำตาว่า “เพื่อที่จะได้เป็นรุ่นพี่ที่แข็งแกร่งและเพิ่งพาได้ หลังจากนี้เราจะพยายามให้มากขึ้นอีกค่ะ!”

สำหรับเคยากิซากะ 46 ที่พุ่งทะยานผ่านทางลาดชันกันมาตั้งแต่ปีแรกของการเดบิวท์นั้น เราคงต้องห้ามคลาดสายตาไปจากพวกเธอที่กำลังเข้าสู่ปีที่ 2 กันอย่างเด็ดขาดเลยล่ะ

Source: http://utaten.com/news/index/10148