BNK48 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศ ”เซ็นบัตสึ 16 คนแรก” มุ่งสู่เป้าหมายไอดอลอันดับ 1 ของไทย!

ในที่สุดก็ถึงวันที่หลายคนรอคอยกับเหล่าแฟนคลับของ 48 Group ที่วันนี้ก็ได้มาถึงกับวงน้องสาวของ AKB48 วงแรกในประเทศไทยอย่าง “BNK48” หลังจากที่ได้ประกาศเปิดตัวเมมเบอร์ทั้ง 29 คนไปเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา น้องๆ ได้ผ่านการฝึกฝนอย่างหนักเพื่อก้าวเข้าไปสู่วงการไอดอลอย่างเต็มตัว และในวันนี้ก็มาถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2560 ทางวง BNK48 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการหลังจากฝึกซ้อมกันมานานกว่า 5 เดือนเต็มในงาน “BNK48 The Debut” ซึ่งจัดขึ้นที่ Quartier Gallery ชั้น M ศูนย์การค้า EmQuartier พร้อมเปิดตัวเซ็นบัตสึ 16 คนแรกของ BNK48 ได้แก่

เซ็นบัตสึ 16 คนแรกของ BNK48

1.แก้ว – ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ
2.ไข่มุก – วรัทยา ดีสมเลิศ
3.แคนแคน – นายิกา ศรีเนียน
4. น้ำหนึ่ง – มิลิน ดอกเทียน
5. ซัทจัง – สวิชญา ขจรรุ่งศิลป์
6. มิโอริ – มิโอริ โอคุโบะ
7. จ๋า – ณปภัช วรพฤทธานนท์
8. เนย – กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล
9. แจน – เจตสุภา เครือแตง
10. ปัญ – ปัญสิกรณ์ ติยะกร
11. น้ำหอม – คริสติน ลาร์เซ่น
12. ตาหวาน – อิสราภา ธวัชภักดี
13. อร – พัศชนันท์ เจียจิรโชติ
14. เฌอปราง – เฌอปราง อารีย์กุล
15. เจนนิษฐ์ – เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ
16. มิวสิค – แพรวา สุธรรมพงษ์

ส่วนน้องๆ ที่ยังไม่ติดเซ็นบัตสึก็มาร่วมแสดง

นอกจากนี้ทางผู้บริหารของ BNK48 ยังได้เปิดเผยอีกว่าน้องๆ BNK48 จะทำการมาไลฟ์ที่ Digital Studio ที่ศูนย์การค้า EmQuartier ทุกวันเริ่มในจันทร์ที่ 5 มิถุนายนนี้ โดยจะคละเมมเบอร์ที่มาติดตามกันให้ดีผ่านทางหน้าเพจ BNK48 นอกจากนั้นยังได้มีการเปิดเผยอีกว่าในอนาคตจะมี “เกมมือถือ”, “ระบบ AR” และ “ระบบ VR” ด้วยพลังของโซเซียลมีเดีย ยังไม่หมดทาง BNK48 ยังได้จับมือกับทาง The Mall เตรียมมีการ Road Show ไปยัง The Mall สาขาต่างๆ ทั้งใน กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด และให้คำมั่นสัญญาว่าหลังจากนี้จะพาน้องๆ BNK48 ไปหาแฟนๆ ทางทวิตเตอร์มากยิ่งขึ้น ฝากแฟนๆ ทางทวิตเตอร์ฝากติดตามกันด้วยนะครับ ส่วนเธียเตอร์ยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะจัดตั้งที่ใดต้องคอยติดตามกันให้ดี

มิวสิค เซ็นเตอร์เพลง Aitakatta (อยากจะได้พบเธอ) และ Oogoe Diamond (ก็ชอบให้รู้ว่าชอบ)

ในส่วนของการแสดงเปิดตัวครั้งแรกของน้องๆ BNK48 นั้นได้เล่นทั้งหมด 3 เพลงได้แก่ Aitakatta (อยากจะได้พบเธอ), Oogoe Diamond (ก็ชอบให้รู้ว่าชอบ), 365 nichi no kamihikouki (365 วัน กับเครื่องบินกระดาษ) ซึ่งเพลงทั้งหมดเป็นเนื้อเพลงภาษาไทย ส่วนเซ็นเตอร์ของวง BNK48 นั้นได้แก่ มิวสิค และ เจนนิษฐ์ โดยมิวสิคนั้นได้เป็นเซ็นเตอร์ในเพลง Aitakatta (อยากจะได้พบเธอ) และ Oogoe Diamond (ก็ชอบให้รู้ว่าชอบ) ส่วนทาง เจนนิษฐ์ ได้เป็นเซ็นเตอร์ในเพลง 365 nichi no kamihikouki (365 วัน กับเครื่องบินกระดาษ)

เจนนิษฐ์ เซ็นเตอร์เพลง 365 nichi no kamihikouki (365 วัน กับเครื่องบินกระดาษ)

และภายในงานนี้ทางชิไฮนินของวง BNK48 ยังได้มีเซอร์ไพรส์กันด้วยถึง 4 เรื่องด้วยกันนั้นก็คือ เฌอปราง ได้เป็น กัปตันคนแรกของ BNK48, เปิดตัวเมมเบอร์คนที่ 30 ของ BNK48 “อิซึตะ รินะ” ที่ย้ายมาจาก AKB48 พร้อมปรากฏตัวในงานนี้ด้วย, มิโอริ,ซัทจัง และแก้ว ได้รับเลือกเดินทางไปรวมงานเลือกตั้ง AKB48 ซิงเกิ้ลที่ 49 ที่จังหวัดโอกินาว่า ณ ประเทศญี่ปุ่น และสุดท้ายนี้กับสินค้าพิเศษที่ทาง “อิซึตะ รินะ” นำมาจำหน่ายได้แก่โปสเตอร์เลือกตั้งพร้อมลายเซ็นต์จำหน่ายหลังจบงาน

เฌอปราง (ขวามือ) กัปตันคนแรกของ BNK48
เซอร์ไพรส์เปิดตัว “อิซึตะ รินะ” ในฐานะ BNK48

สุดท้ายนี้ในงานได้มีอังกอร์อีก 1 เพลงโดยใช้เพลง Aitakatta (อยากจะได้พบเธอ) ปิดท้ายโดยขึ้นแสดงทั้งหมด 30 คนรวม อิซึตะ รินะ ยังไม่หมดเพลง 365 nichi no kamihikouki (365 วัน กับเครื่องบินกระดาษ) จะได้เป็น Theme Song ในงาน Japan Expo in Thailand 2017 ที่จะจัดขึ้นในเดือนกันยายนนี้ด้วย หลังจากนี้ไปสาวๆ BNK48 ทั้ง 29 คนจะเดินทางในเส้นทางของการเป็นไอดอลอย่างเป็นทางการแล้ว เส้นทางของพวกเธอไม่ว่าจะยากลำบากขนาดไหนก็เชื่อได้เลยว่าพวกเธอจะผ่านไปได้ด้วยดีอย่างแน่นอน

ติดตาม BNK48 ได้ที่
https://www.facebook.com/bnk48official/
https://www.bnk48.com